Cậu bé 6 tuổi phá kỷ lục Guiness, trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

Indian Express đưa tin một cậu bé 6 tuổi có tên Arham Om Talsania đến từ thành phố Ahmedabad, Ấn Độ đã lập kỷ lục trở thành lập trình viên máy tính trẻ nhất thế giới. Talsania nói rằng em hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một doanh nhân.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết Talsania đã phá kỷ lục vào ngày 23/1/2020, một ngày trước sinh nhật lần thứ 7 của mình. Ảnh: ANI.

Arham Om Talsania, một học sinh lớp 2, được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới sau khi hoàn thành bài kiểm tra về ngôn ngữ lập trình Python.

Chia sẻ với hãng tin ANI, Talsania cho biết bố của em đã dạy em cách viết mã. Em bắt đầu sử dụng máy tính bảng khi lên 2 tuổi. Khi 3 tuổi, em được bố mua tặng các thiết bị điện tử iOS và Windows. Sau đó, Talsani được biết rằng cha bố mình đang làm việc trên Python.

"Từ khi còn nhỏ, Talsania đã rất quan tâm đến các thiết bị điện tử. Con trai tôi từng chơi game, giải các câu đố trên các thiết bị máy tính. Tôi đã dạy con mình những kiến thức cơ bản về lập trình và Talsania bắt đầu tự tạo ra những trò chơi nhỏ của riêng mình", của Talsania, một kỹ sư phần mềm nói với ANI.

"Cháu muốn trở thành một doanh nhân và giúp đỡ mọi người", Talsani chia sẻ với ANI.

Trong tương lai, kỷ lục gia nhí muốn phát triển những ứng dụng, trò chơi mới lạ, đồng thời trở thành một doanh nhân để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, vào năm 2016, lập trình viên nhỏ tuổi nhất được ghi nhận là Muhammad Hamza Shahzad, 7 tuổi, đến từ Birmingham, Vương quốc Anh.

Đọc xong thấy mình hổ thẹn quá thể luôn laugh. Tận năm thứ 2 học ở trên Hà Nội mới được sờ vào cái máy tính sad.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/cau-be-6-tuoi-pha-ky-luc-guiness-tro-thanh-lap-trinh-vien-tre-nhat-the-gioi-a345856.html

Nếu bạn thấy nội dung chia sẻ này có ích với bạn hãy Donate để tạo động lực cho tôi viết các bài viết tiếp theo nhé. Cảm ơn nhiều !!!!

Bài viết cùng chuyên mục

Thời gian, tiền bạc, Sức khỏe, Mơ ước, Tình Yêu thì Dev méo có gì cả. Cái có được duy nhất là Stress

Hồi trẻ thì có thời gian, sức khỏe thiếu tiền bạc. Trưởng Thành thì có tiền bạc, sức khỏe lại không có thời gian. Già thì có tiền bạc, thời gian nhưng không có sức khỏe. Dev thì...

11/12/2020 Xem chi tiết
Khi sinh ra đã biết bố mình là lập trình viên

Thằng con tôi nó bảo sau này nó không bao giờ làm nghề của bố. Vì thấy lúc nào bố cũng ngồi vào máy không à.

30/11/2020 Xem chi tiết
Học code mà đéo biết dùng google thì nghỉ mẹ nó đi

Khổng tử đã dạy: Nhân cốt học, bất tri Gu, Tựu nghỉ mẫu

16/11/2020 Xem chi tiết
Đi làm thực sự code nó khác xa lúc đi học

Code lúc học thì nó chỉ example ví dụ thôi, chứ lúc đi làm rồi logic, business và validate thì cứ gọi là thôi rồi. Rối như dây diện phố mình.

06/11/2020 Xem chi tiết
Trước khi code cần phải được khởi động thật kỹ lưỡng

Đứng dậy vặn người, bẻ chân bẻ tay nhưng cuối cùng cả sáng cũng chỉ code được 1 dòng

27/10/2020 Xem chi tiết
Người dùng thì vẫn luôn luôn nghĩ app đang chạy rất chi là ổn định

Nhưng đâu có biết rằng là có ngày méo nào là không update đâu.

21/10/2020 Xem chi tiết

Bài viết khác

Code tiếp vào đoạn code của ông khác mà vẫn chạy nó mới kinh chứ

Nhiều khi đọc code thằng ông xong không muốn sửa một tí nào luôn. Cơ mà bắt buộc phải sửa mà thấy nó vẫn chạy thì cảm thấy may vãi ra.

31/08/2020 Xem chi tiết
{"nalias":"cau-be-6-tuoi-pha-ky-luc-guiness-tro-thanh-lap-trinh-vien-tre-nhat-the-gioi","lang":"2","cattype":"0","catId":"10","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}