Lời mở đầu - Blog SơnPC20

Tôi tên là Phạm Công Sơn - 1983. Tốt nghiệp FPT APTECH khóa 2 năm từ 2005-2007. Đã theo đuổi nghiệp lập trình từ năm 2007 tính đến thời điểm này 2020 thì cũng được 13 năm gõ phím. Trong khóa học ở FPT APTECH chắc chỉ có duy nhất 1 mình tôi sau khi tốt nghiệp đi theo con đường này. Thật đúng là cái nghề cái nghiệp nó vồ lấy mình. 

Chừng đấy năm làm coder, trải qua nhiều công ty lớn nhỏ như FSoft, Vccorp, Nextcom, Bình Anh, v.v... Dự án tham gia cũng không ít. Điển hình các dự án đã từng tham gia: dantri.vn, afamily.vn, cafef.vn, kenh14.vn, các dự án về thiết bị định vị, phần mềm quản lý doanh nghiệp, v.v.... Kinh nghiệm cho đến nay cũng đã tích lũy được rất nhiều. Duy chỉ có một thứ là tiền bạc là cái còn thiếu thôi.

Trong suốt quá trình đi làm thuê, làm công ăn lương thì tôi vẫn luôn đau đáu cho mình một sản phẩm để có thể kiếm được tiền từ chính nó. Vì tôi luôn nghĩ rằng nghiệp coder rồi đến một lúc nào đó mình cũng phải nghỉ thôi. Con người là có giới hạn, không có gì là mãi mãi. Ai rồi cũng phải về hưu, không sớm thì muộn. Đến ngay cả như CR7 (Ronaldo), M10 (Messi) dù có là những siêu sao, huyền thoại của bóng đá thế giới rồi cũng sẽ phải giải nghệ.

Tuy nhiên để tự làm một sản phẩm và kiếm được tiền từ nó thật sự quá khó. Đơn giản vì không chỉ làm sản phẩm là xong mà còn phải có chiến lược đầu tư và kinh doanh thực sự bài bản. Tôi đã nghỉ làm công từ năm 2016, 2017 (Không nhớ chính xác được thời gian nữa). Cùng với 1 người bạn để cùng nhau lập công ty và xây dựng cho sản phẩm quản lý doanh nghiệp. Tuy vậy nó lại là một kỷ niệm thực sự buồn và đáng quên hơn bao giờ hết. Nhưng gạt qua mọi thứ hiện tôi vẫn có những người bạn mà thực sự tôi tin tưởng. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để cho ra sản phẩm trong năm nay và tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về dự án này.

Trong xuyên suốt các bài viết trên sonpc20.com tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà nhiều năm tôi có được. Cũng như khoảnh khắc đời sống hiện tại của một lập trình viên bình thường. Đó là những chuyến đi trải nghiệm giải tỏa stress sau những tháng ngày chỉ toàn bug và bug.

Hiện tại tôi và vợ đã mở một quán ăn vặt tại 54 Đình Đông

Buổi chiều đi đá bóng cùng mấy ông già nhà giàu :D Toàn đi xe khủng. Như con màu đen kia kìa =)). Mỗi mình sau bao lâu lập trình tay trắng thôi

Nhưng mà giàu hay nghèo thì cũng cần có sức khỏe

Mà có sức khỏe mới đi du lịch và trải nghiệm được đúng không anh em

Hẹn gặp lại mọi người trên sonpc20.com. Xin cảm ơn Trần Viết Dũng đã tài trợ domain. Nếu ngắm được domain son20.com (1500$) thì cảm ơn nhiều hơn nữa.

Nếu bạn thấy nội dung chia sẻ này có ích với bạn hãy Donate để tạo động lực cho tôi viết các bài viết tiếp theo nhé. Cảm ơn nhiều !!!!

Bài viết cùng chuyên mục

Còn gặp nhau

Chúng ta còn rất ít cơ hội gặp lại nhau vì mỗi ngày đều lấy đi nhiều mất mát có lúc chậm một giây, có khi hẹn... rồi ngút ngàn tầm mắt

24/03/2022 Xem chi tiết
Mạnh khỏe là quan trọng nhất

“Tôi có nhà”, “tôi có xe” không còn là điều hạnh phúc nhất nữa, mà chúng ta đều hy vọng có thể thốt lên câu: “Cả nhà tôi đều khỏe mạnh!”

16/03/2022 Xem chi tiết
Đi chơi Tam Đảo 14/03/2021

Đi chơi được 3 tuần rồi mới có cơ hội viết blog. Căn bản chụp nhiều ảnh quá. Lọc xóa ảnh không hết. Cơ bản Tam Đảo cũng không có gì ngoài mây.

04/04/2021 Xem chi tiết
Tổng hợp du xuân Tân Sửu 2021

Du xuân mùa Covid, hạn chế tới nơi đông người. Hy vọng sẽ hết dịch để còn được đi nhiều hơn

21/02/2021 Xem chi tiết
Đưa vợ đi chụp ảnh chiều 30 tết 12/02/2020

Vợ đi mua ít đồ trang điểm rồi tranh thủ đi chụp ảnh ở nhà hát lớn

12/02/2021 Xem chi tiết
Cơn đau lưng dữ dội - căn bệnh của một Coder?

Sáng chủ nhật sau khi đi vệ sinh vào nằm phía trong quay sang ôm vợ thì cơn đau lưng đến một cách dữ dội. Không nằm được, không đứng được, lăn lộn khắp nhà.

27/12/2020 Xem chi tiết
{"nalias":"loi-mo-dau-blog-sonpc20","lang":"2","cattype":"0","catId":"8","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}