Những năm gần đây, “tôi có nhà”, “tôi có xe” không còn là điều hạnh phúc nhất nữa, mà chúng ta đều hy vọng có thể thốt lên câu: “Cả nhà tôi đều khỏe mạnh!”

Người sống đến trung niên, tâm tình rất quan trọng, cha mẹ rất quan trọng, con cái rất quan trọng, sức khỏe càng quan trọng hơn. Nên mới có câu nói: “Trước khi đi ngủ, hãy tha thứ cho tất cả. Nghỉ ngơi thư giản, sáng mai thức dậy, ta lại bắt đầu nhịp sống mới!”

Trải qua cơn dịch giã, mới thấy thứ quý giá nhất không phải nhà và xe, mà chính là thân khỏe tâm an, gia đình vui vẻ.

Trận đại nạn đi qua, mới hiểu cái cần xây dựng không chỉ có tài sản và danh lợi, mà là một cuộc sống luôn tươi mới.

Chúng ta khi thiếu tiền, cho rằng có tiền là tốt nhất. Lúc chưa có nhà, cảm thấy có nhà sẽ mãn nguyện. Khi đau bệnh xảy đến, mới chợt nhận ra mạnh khỏe là tốt nhất, mạng sống là quý nhất.

Không có sức khỏe thì công danh lợi lộc chỉ là đám mây trôi, cả đời phấn đấu đều không dùng được. Không có sức khỏe thì tiền ngàn bạc vạn cũng chỉ là con số tích lũy, một đời cực khổ cuối cùng phải kết thúc trong nước mắt.

Vì vậy giữ gìn sức khỏe được xem là bước đầu tiên, là tài sản quý giá mà ai cũng cần phải có. Còn những trải nghiệm khác, dù cực khổ hay ấm ức, đều giúp mình tích thêm phúc đức. Cứ bình tâm tiếp nhận, để ngày sau thọ hưởng hoa trái ngọt ngào.

(Suối Thông lược dịch)

CHÚC CHO MỌI NGƯỜI LUÔN CÓ SỨC KHỎE TỐT